Giới thiệu tổng quan các đặc sản Cà Mau tại Hương vị Đất Mũi

Cà Mau vốn là một vùng đất được nhiều ưu đãi của thiên nhiên, nên sản vật, mà nhất là cá tôm rất phong phú, dồi dào với hương vị rất đặc trưng…

Hương vị Đất Mũi chuyên cung cấp các loại đặc sản trứ danh miền đất Cà Mau: từ các loại khô đậm đà hương vị Đất Mũi như tôm khô làm từ tôm đất Cà Mau, Khô cá sặc bổi U Minh, Khô mực Sông Đốc Cà Mau, Khô cá mối rút xương Sông Đốc, khô tôm tích Sông Đốc, khô cá lóc… đến các món ăn dân giả không lẫn đi đâu được như mắm ba khía, mắm tép đu đủ… Đây là các đặc sản danh tiếng của vùng miền do gia đình tự làm hoặc được shop tuyển lựa thận trọng ngay tận nguồn cung cấp nên đảm bảo chất lượng, thơm ngon và đặc biệt là tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tôm khô nguyên vỏ

Hương Vị Đất Mũi Chuyên Doanh Đặc Sản Cà Mau, cung cấp sỉ, lẻ, giao hàng tận nơi tại TP. HCM và toàn quốc:

TÔM KHÔ CÀ MAU

Con tôm nào cũng có thể làm thành tôm khô, nhưng ngon nhất là con tôm đất, sinh trưởng trong môi trường nước lợ (chỉ có ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ như Cà Mau, Bến Tre, Bạc Liêu, Kiên Giang,…). Con tôm đất không lớn lắm, kích cỡ trung bình chừng gần bằng ngón tay, nên khi ra thành phẩm, loại to nhất cũng chỉ cỡ đầu đũa. Tôm khô làm từ tôm đất sống là loại tôm khô ngon nhất thị trường hiện nay. Tôm có màu hồng đỏ tự nhiên, thịt tôm rất ngon và ngọt, kết hợp với hương thơm rất khó quên, không có mùi tanh hay mùi nồng của những loại tôm khô khác.

Tôm khô tại Hương vị Đất Mũi là tôm khô làm từ 100% tôm đất sống Cà Mau, làm bằng phương pháp truyền thống: tôm đất sống mới bắt lên mang luộc, phơi nắng tự nhiên, hoàn toàn không có phẩm màu hay tẩm ướp bất kỳ hóa chất bảo quản nào. Thịt tôm ngọt, dai, thơm đặc trưng. Loại tôm khô cao cấp này rất thích hợp ăn sống hoặc chế biến các món ngon như: gỏi xoài tôm khô, tôm khô khổ qua (sống), cà pháo tôm khô, tôm khô củ kiệu, tôm khô kho quẹt… Đặc biệt mỗi dịp xuân về, sử dụng tôm khô làm quà tặng cho người thân hoặc dùng để chế biến các món ăn truyền thống thì không còn gì bằng.

Tôm khô Cà Mau từ tôm đất sống
Tôm khô Cà Mau từ tôm đất sống

KHÔ MỰC SÔNG ĐỐC

Từ lâu, cửa biển Sông Đốc – Cà Mau nổi tiếng với sản phẩm khô mực. Mực sau khi câu được ngoài biển, chủ ghe cho phơi nắng, làm khô ngay trên tàu, vì thế sản phẩm khô mực nhìn rất đẹp, thân trắng, thẳng, dày. Các thực khách chuyên dùng khô mực dù ở đâu cũng sẽ nhận ra ngay đâu là khô mực Sông Đốc, vì khô mực Sông Đốc mềm, ngon, ngoài vị mặn của biển, còn vị ngọt thơm rất đậm đà, khó quên.

Khô mực Sông Đốc Cà MauKhô mực Sông Đốc Cà Mau

KHÔ CÁ SẶC BỒI U MINH
Khô cá Sặc U Minh Cà Mau ăn thịt béo, vị lạt,
Khô cá sặc bổi là đặc sản trứ danh của rừng U Minh hạ Cà Mau. Khô cá sặc bổi rất dễ ăn: nướng, xé ra nhỏ chấm muối ớt hay chiên vàng, chặt ra chấm mắm me nhâm nhi vài xị rượu hoặc bia đều rất đã. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ phần xương, đem trộn với xoài sống băm sợi hay lá sầu đâu sẽ có món gỏi tuyệt hảo. Hoặc đơn giản nướng lên xé nhỏ là đã có bữa ăn no mà vô cùng đậm đà.

31294486294_ce8fd666c9_z

KHÔ CÁ LÓC.

Cá Lóc được Hương Vị Đất Mũi cẩn thận lựa chọn từng con, làm sạch, tẩm ướp gia vị và sa tế vừa ăn, không hóa chất bảo quản. Đảm bảo khô lạt, thịt chắc, vị ngọt ngon tự nhiên của con cá thiên nhiên tại U Minh Cà Mau.

31295884984_6317a734a9_z

KHÔ TÔM TÍCH

“Nhớ Cà Mau thì ít mà nhớ tôm tích thì nhiều”

Nếu tôm khô từ tôm đất sống Cà Mau được coi đặc sản thượng hạng thì khô tôm tích (tôm tít) cũng đứng nhì bảng do vị thơm đặc trưng và vị ngọt tự nhiên của hải sản biển. Muốn thưởng thức vị ngon của chúng, chỉ cần đem chiên, nướng trên than nhỏ lửa hoặc đơn giản hơn là luộc. Nhâm nhi từng miếng khô nơi đầu lưỡi đảm bảo ăn hoài không chán.

Khô tôm tích
Khô tôm tích

KHÔ CÁ KÈO

Khô cá kèo là một món ăn đơn giản, dễ chế biến cho những bữa cơm gia đình hoặc bạn bè lai rai. Con khô ngon phải có độ mặn vừa phải, thịt khô, săn chắc, nướng lên ăn cơm hay dùng với cháo trắng thì không thể chê vào đâu được. Ngoài ra, khô cá kèo cũng được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon khác như khô cá kèo chấm mắm me, khô cá kèo chiên giòn, khô cá kèo nướng muối ớt…

Khô cá kèo
Khô cá kèo

MẮM BA KHÍA

Đúng với tên gọi, ba khía tương tự cua đồng nhưng càng chân dẹp lép, trên mai hằn rõ ba lằn sâu, toàn thân màu đen phơn phớt đỏ. Ba khía muối chưa đầy tuần là đưa hương ngào ngạt, nhà nào có lu ba khía thì mới bước chân vô ngõ đã thấy bụng đói ngấu đói nghiến vì cái mùi quyến rũ vô song. Mưa rả rích lất phất ngọn cau ngọn dừa, lửa rơm hừng hực nồi cơm chín tới hạt ngọc ngà trắng bóc, cơm cháy vàng ươm dòn rụm, ba khía xé bốn xé năm trộn chanh, tỏi băm, dằm ớt. Rưới nước ba khía lên chén cơm, cắn rau ráu cơm cháy cùng càng ngoe ba khía dòn mềm, chua chua mằn mặn, thiệt đúng nghĩa cạo cơm nứt nồi luôn vẫn chưa đã thèm!

Mắm ba khía
Mắm ba khía
Mắm ba khía

MẮM TÉP ĐU ĐỦ

Mắm tép đu đủ làm từ tôm đất sống, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm và đặc biệt là cực ngon

Mắm tôm chua đu đủ
Mắm tôm chua đu đủ

MẬT ONG RỪNG U MINH

Sản phẩm mật ong của shop đảm bảo mật ong rừng U Minh chính hiệu, không pha tạp do người nhà trực tiếp đi rừng lấy, số lượng có hạn, chủ yếu để giới thiệu cho khách hàng thân quen.

Mật ong rừng U Minh
Mật ong rừng U Minh

Và Những ĐẶC SÀN KHÁC…

Cua Cà Mau hấp muối
Khô nhái đồng An Giang
Bánh tét lá cẩm Cần Thơ

Hãy đến với Hương Vị Đất Mũi để lựa chọn những đặc sản tươi ngon, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn!

Bảng giá

STT ĐẶC SẢN TIDI MART GIÁ BÁN
I Tôm khô Cà Mau  Mua ngay
1 Tôm khô loại Đặc biệt 1.200.000 đ/kg
2 Tôm khô loại 1 950.000 đ/kg
3 Tôm khô loại 2 720.000 đ/kg
4 Tôm khô nguyên vỏ 600.000 đ/kg
5 Tôm Lụi 1.200.000 đ/kg
6 Khô Tôm Tích 550.000 đ/kg
II Khô mực Sông Đốc Cà Mau  Mua ngay
1 Khô mực Sông Đốc loại 12-15 con 820.000 đ/kg
2 Khô mực Sông Đốc loại 30 con 750.000 đ/kg
III Khô cá  Mua ngay
1 Khô cá sặc bổi U Minh loại thường 10-12 con 280.000 đ/kg
2 Khô cá sặc bổi U Minh loại lạt 350.000 đ/kg
3 Khô cá lóc đồng Cà Mau (6-8 con/kg) 300.000 đ/kg
4 Khô cá kèo Cà Mau 380.000 đ/kg
5 Khô cá dứa một nắng Cần Giờ (2 con/kg) 250.000 đ/kg
6 Khô cá dứa một nắng Cần Giờ (1kg-1,5kg/con) 350.000 đ/kg
7 Khô Cá Chạch 450.000 đ/kg
8 Khô Cá Chạch Xẻ 450.000 đ/kg
9 Khô Cá Tra phồng 220.000 đ/kg
10 Khô Cá Đù một nắng  160.000 đ/kg
IV Các Loại Mắm  Mua ngay
1 Ba khía muối 140.000 đ/kg
2 Mắm ba khía 160.000 đ/kg
3 Mắm tôm chua Cà Mau 220.000 đ/kg
4 Mắm tôm chua đu đủ 150.000 đ/kg
5 Mắm cá trắm 200.000 đ/kg
V Đặc Sản Khác  Mua ngay
1 Khô Nhái cơm đồng An Giang 400.000 đ/kg
2 Mật ong rừng U Minh (nguyên chất – bao test) 800.000 đ/lít
3 Bánh tét lá cẩm Cần Thơ 100.000 đ/ đòn 1kg
4 Các mặt hàng cua, tôm, cá thiên nhiên Cà Mau Theo thời giá
*Đây là bảng giá tổng hợp để tham khảo. Giá chính xác được niêm yết theo từng chủng loại sản phẩm. Bạn có thể vào link này để lựa chọn, mua nhanh các đặc sản của shop.