cach-lam-muc-kho-chin-nuoc-mam-3

Mực khô chiên nước mắm

Khô mực Sông Đốc- Cà Mau

Khô mực Sông Đốc- Cà Mau

Nguyên liệu:
– 2 con khô mực to
– Tỏi bằm; ớt tươi; tương ớt; chanh.
– 100g tôm khô
Cách làm:
– Mực khô và tôm khô đem ngâm nước ấm trong 30 phút.
– Vớt ra để ráo, dùng kéo cắt khô mực, cắt nhỏ hơn 1cm. Tôm khô giã dập 1 chút cho mềm
cach-lam-muc-kho-chin-nuoc-mam-1
– Nước mắm tẩm ướp: Trộn 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng tỏi băm, 1 trái ớt băm, một xíu bột ngọt + đường, 1 muỗng cafe tương ớt, vắt 1 miếng chanh vô, trộn đều.
cach-lam-muc-kho-chin-nuoc-mam-2
– Rưới hết vô mực và tôm khô, ướp 10 phút cho thấm
cach-lam-muc-kho-chin-nuoc-mam-3
– Cho chảo nóng dầu, bỏ vô 1 muỗng magarin, tỏi phi tới thơm, bỏ hết vô đảo nhanh tay, để lửa lớn.
Tới khi mực teo lại vừa ăn thì vắt miếng chanh còn lại vào chảo, đảo đều tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn ngon đặc biệt và hấp dẫn được chế biến từ mực khô để đãi gia đình và bạn bè rồi đấy.
Nguồn: http://nhungmonanngon.com/cach-lam-muc-kho-chien-nuoc-mam/