Sò huyết Tứ Xuyên

Sò huyết Tứ Xuyên có mùi thơm nhẹ của các loại gia vị, kết hợp với hương vị tự nhiên của sò. Vị chua ngọt hài hòa, rất ít cay.

Nguyên liệu:
+ Sò huyết con lớn: 700g, rửa sạch
+ Gừng băm
+ Tỏi băm
+ Dưa kiệu
+ Sả băm
+ Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ
+ Rau răm: rửa sạch, cắt nhỏ
+ Tương ớt
+ Sốt cà chua
+ Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, giấm gạo.

Cách làm
Bước 1: Sò huyết trần nước sôi, tách bỏ một mảnh vỏ.
Bước 2: Làm nước sốt:
+ Phi thơm gừng, tỏi,cho gia vị, tương ớt, sốt cà chua, ớt sừng vào, (có thể cho thêm nước nếu sốt quá đặc).
+ Cho sò huyết vào nước sốt,
+ Cho sả băm, củ kiệu vào, trộn đều.
Bước 3: bày ra đĩa, rắc sả, rau răm lên trên, ăn nóng.

Nguồn: Show Thành Phố Hôm Nay – Chuyên mục: Món Ngon
Phát sóng ngày 10.04.2013 trên HTV9