Tôm chiên trứng muối

Nguyên liệu:
– Tôm sú to: 300g
– Hành tím băm
– Tỏi
– Trứng thường: 1 quả
– Trứng muối: 1 quả
– Gia vị gồm dầu, hạt nêm,…

Cách làm:
1. Chiên tôm:
– Tôm chọn vỏ càng mỏng càng ngon, lột vỏ đầu và mình, bỏ chỉ lưng,
– Ướp tôm với bột nêm, ít muối, dầu điều màu (cho đẹp), trứng (cả lòng trắng và đỏ), bột mì. Trộn đều.
– Chiên tôm ngập dầu.chiên giòn vừa chín, để ráo dầu. vớt tôm ra đĩa.
2. Làm nước sốt:
– Luộc chính trứng muối, lấy lòng đỏ ray mịn thành bột.
– Hành tỏi băm nhỏ.
– Phi dầu, xào hành tỏi vừa thơm, có thể nêm bột nêm, muối, cho lòng đỏ trứng muối vào, cho tiếp tôm vào xóc đều, nhanh tay. Tắt lửa.
3. Trưng bày ra đĩa.
4. Măm măm

Nguồn: cachnaumonngon.com