☎ 0944888612 (Ms.Trang) ||
Giảm giá!
  • Khô tôm tích Cà Mau
  • Khô mực Sông Đốc Cà Mau

Khô mực Sông Đốc Cà Mau loại 30 con/kg

950.000 

Từ lâu, cửa biển Sông Đốc – Cà Mau nổi tiếng với sản phẩm khô mực. Mực sau khi câu được ngoài biển, chủ ghe cho phơi nắng, làm khô ngay trên tàu, vì thế sản phẩm khô mực nhìn rất đẹp, thân trắng, thẳng, dày. Các thực khách chuyên dùng khô mực dù ở đâu cũng sẽ nhận ra ngay đâu là khô mực Sông Đốc, vì khô mực Sông Đốc mềm, ngon, ngoài vị mặn của biển, còn vị ngọt thơm rất đậm đà, khó quên.

Đơn giá tính cho 01 kg sản phẩm.
Quy cách: Đóng gói hút chân không gói 0,5kg hoặc 1kg như hình.

Add to Wishlist
Add to Wishlist
Danh mục: , Từ khóa: , ,

Mô tả

Khô mực Sông Đốc Cà MauNói đến mực thì dường như không ai không biết tới. Ở nước ta, với đặc điểm bờ biển trải dài từ Bắc đến Nam nên hầu như mực có ở khắp mọi miền đất nước. Tuy nhiên Khô mực Sông Đốc – Cà Mau từ lâu đã nổi tiếng khắp nước với hương vị rất đậm đà, thịt dày, mềm và ngọt đặc trưng.

Không phải mực nào cũng ngon như nhau

Mực có nhiều loại: mực lá, mực nang, mực ma (mực xà), mực ống, nhưng mực dùng để làm khô mực thường là các loại mực ống.

Mặc dù cùng là mực, nhưng khô mực được làm tại những địa phương khác nhau, thậm chí ngay cả trên cùng một địa phương thì vẫn có sự khác biệt đáng kể về chất lượng (độ tươi, ngọt, ngon) do môi trường sinh sống của mực, phương thức đánh bắt và cách làm khô.

Ví dụ vừa qua có vụ Việt Nam nhập khẩu số lượng lớn mực giá rẻ từ Đài Loan, tuy nhiên, khi mua về ăn thì thực khách hoàn toàn thất vọng do so với mực của Việt Nam thì không khác gì so sánh giữa hàng thứ phẩm với đặc sản. Theo người trong nghề, mực câu là loại mực tươi ngon nhất vì con mực hầu như còn sống, không bị tổn hại gì khi bắt. Ngoài ra, mực phải được đánh bắt ở vùng nước có độ mặn vừa phải thì mới ngon, còn những loại mực được đánh bắt bằng tàu ngoài đại dương xa bờ, nước sâu, nước biển biển mặn chát nên thịt và mùi vị của mực không ngon bằng.

Khô mực Sông Đốc Cà Mau danh tiếng

Sông Ðốc là thị trấn biển giàu tiềm năng do đây là cửa biển sầm uất và sôi động nhất tại miền Tây, ghe thuyền ra vào tấp nập từ xưa đến nay. Cho tới nay, chưa có một thị trấn biển nào có đội tàu thuyền đánh bắt đông đảo như ở Sông Đốc với hơn 1.200 phương tiện đánh bắt xa bờ và 22 ngàn ngư dân thường xuyên ra khơi, mỗi năm khai thác hàng trăm ngàn tấn hải sản các loại. Tuy vậy, khi nhắc đến Sông Đốc, người dân sẽ chỉ nghĩ ngay đến đặc sản khô mực, một loại khô thịt mềm, thơm ngon và ngọt đậm đà từ lâu đã rất nổi tiếng và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Phơi khô mực trên ghe ngoài biểnNhững con mực tươi sống vừa câu từ biển lên được chủ ghe cho xẻ, phơi ngay trên tàu nên sản phẩm khô mực nhìn rất đẹp, thân trắng, thẳng, dày, có chất lượng ngon hơn hẳn các loại khô mực được làm từ mực được đánh bắt bằng ghe cào, bằng lưới xa bờ, phải ướp đá mang về bờ rồi mới làm khô, làm giảm độ tươi ngon của con mực. Các thực khách chuyên dùng khô mực dù ở đâu cũng sẽ nhận ra ngay đâu là khô mực Sông Đốc, vì khô mực Sông Đốc mềm, ngon, ngoài vị mặn của biển, còn vị ngọt thơm rất đậm đà, khó quên.

Cách làm khô mực Sông Đốc thường được thực hiện qua 3 bước:

Bước 1 : Phân loại và xẻ mực

Phân loại mực theo từng kích cỡ và tiến hành xẻ mực. Mực được sẻ theo chiều từ trên đầu dần xuống bụng, dao dùng xẻ mực phải thật bén thì mới có đường xẻ thẳng và đẹp được. Mực được xẻ và loại bỏ hết những thứ không cần thiết như: ruột, nan, túi mực..chỉ giữ lại phần đầu, thân và râu mực.

Bước 2: Làm sạch mực

Sau khi mực được xẻ được rửa sạch bằng chính nước biển trên ghe để tạo nên sự đậm đà cho mực sau này. Trong quá trình rửa mực cần chú ý rửa kỹ, loại bỏ hết màu đen của túi mực dính trên thân mực, vì nếu không rửa kĩ màu đen của túi mực sẽ làm đen mực khi phơi khô.

Bước 3: Phơi mực

Mực được rửa sạch và đem phơi ngoài trời nắng. Để cho mực khô ngon thì nên treo mực trên sào và phơi khô nhanh nhờ ánh nắng và gió biển. Mực phơi theo cách treo trên sào sẽ tốn nhiều công sức hơn nhưng nó sẽ giúp con mực khi khô có màu sắc đẹp, mình dày và phẳng hơn so với hình thức phơi trên vĩ lưới.

Mẹo chọn khô mực ngon và cách bảo quản

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều loài khô mực giả làm từ cao su, các loại khô mực rẻ tiền nhập khẩu kém chất lượng… Do vậy, bạn phải hết sức thận trọng khi tìm mua khô mực cho gia đình sử dụng hoặc để biếu tặng người thân.

Cách phân biết khô mực thật và khô mực giả:

Khô mực giả có râu mực không quăn tự nhiên, râu cứng đơ, không mềm mại như râu mực tự nhiên; thông thường bóc phần đuôi và phần râu dính vào thân ra thì thấy được dán dính bằng keo; phần thân khô mực giả có màu trắng sữa phủ lên phần thân mực, phần đuôi mực do bị cắt tạo hình nên thường được cắt thành hình tam giác, quan sát kỹ không giống như phần đuôi của khô mực tự nhiên. Khi xé, mực giả tơi xốp, bở hơn mực bình thường”.

Cách phân biệt khô mực ngon và cách bảo quản

Khô mực Sông Đốc Cà MauKhô mực ngon là con khô có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên, thân thẳng và dày, có đầu phải gắn liền và chắc vào thân mực. Có nơi bảo những con mực tươi ngon được phơi khô thì sẽ có lớp phấn trắng phủ trên toàn thân rất dày. Việc này là đúng, nhưng phát biểu chính xác là vầy: những con mực ngon khi để ngoài trời lâu sẽ lên lớp phấn trắng phủ toàn thân. Do vậy, đây là dấu hiệu để người mua hồi xưa dùng để nhận biết mực ngon vì chỉ mực ngon mới lên phấn; mực cũ, kém chất lượng để quá lâu ngày thì người bán đã phải rửa và phơi lại nên màu nhợt nhạt, khô queo, cứng ngắt và không còn phấn. Ngày nay, các shop đặc sản hiện đại như Hương vị Đất Mũi đều bảo quản khô trong tủ đông đạt chuẩn, nên chất lượng con khô mực lúc nào cũng còn nguyên như mới, luôn có màu hồng nhạt đẹp, nhìn khô dày, mềm, ngon, để ở ngoài 1-2 ngày thì sẽ bắt đầu lên phấn.

Sản phẩm khô mực trên thị trường hiện nay thực sự là rất nhiều chủng loại, chất lượng, thật giả khó lường: khô mực giả làm từ cao su, khô mực thật nhưng cũ do trữ lâu năm, khô mực làm từ nguồn mực đánh bắt xa bờ, ướp đá, urê ngoài biển rồi mới đưa vào đất liên xẻ khô… và khô mực được làm từ nguồn mực câu, xẻ phơi ngay trên ghe. Mỗi chủng loại đều có giá rất khác nhau mà nếu chỉ nhìn hình, thậm chí cầm trên tay mà không có kinh nghiệm thì người mua đều có thể bị lầm. Do vậy cách tốt nhất để tìm mua loại khô mực ngon là hãy trở thành người tiêu dùng thông minh, chỉ chọn mua ở những nhà cung cấp có uy tín.

Khô mực làm món gì ngon?

Khô mực Sông Đốc nướng lửa cồn xé sợiKhô mực hầu như đã là một món ăn quen thuộc trên bàn nhậu của các cánh mày râu. Khô mực thường được nướng nhẹ trên lửa than hoặc cồn rồi ăn. Khi ăn sẽ cảm nhận được mùi thơm ngon, dai và có vị ngọt tự nhiên của mực biển. Nhâm nhi khô mực với một vài lon bia hoặc và xị đế là hết sẩy.

Ngoài cách nướng, khô mực còn có thể làm được nhiều món khác như: khô mực chiên nước mắm, khô mực xào thập cẩm, khô mực xào cay, khô mực xào su hào, khô mực xào dứa,…

Mua Khô mực Sống Đốc ngon ở Hương vị Đất Mũi

Quý khách hàng tại TP.HCM có thể ghé mua khô mực tại shop Hương vị Đất Mũi tại địa chỉ 67/14 An Bình P6 Q5 hoặc điện thoại Hotline: 0944 888 612 (Ms.Trang) để được giao hàng tận nhà toàn quốc. Hương vị Đất Mũi chỉ bán duy nhất 1 loại khô mực là Khô mực Sông Đốc Cà Mau, loại khô mực cao cấp nhất trên thị trường với 2 size là loại 12-15 con/kg và loại 30 con/kg. Nếu nhận hàng thấy không hài lòng, khách hàng quyền trả lại hàng trong vòng 3 ngày.

Xuất xứ: Cà Mau

Đóng gói & Bảo quản:

Đóng bao, hút chân không 0,5kg hoặc 1kg như hình.

Do khô lạt, không có chất bảo quản nên sản phẩm cần phải được bảo quản ngăn đá hoặc ngăn mát tủ lạnh. Dùng báo bọc kín khô mực, cho vào túi li lon đóng kín và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Trước khi ăn nên lấy ra phơi nắng trong 10-15 phút, khô sẽ mềm, đẹp lại như ban đầu.

Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 1 kg

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Khô mực Sông Đốc Cà Mau loại 30 con/kg”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
×

Cart