☎ 0944888612 (Ms.Trang) ||
Bánh tằm cay Cà Mau – Món ngon không thể bỏ lỡ khi du lịch miền Đất Mũi

Bánh tằm cay Cà Mau – Món ngon không thể bỏ lỡ khi du lịch miền Đất Mũi

Ở Nam Bộ có đủ món bánh tằm nhưng nếu ai đã từng trót thưởng thức món bánh tầm cay ở mảnh đất Cà Mau rồi thì hẳn không bao giờ quên hương vị tuyệt vời của nó.

Bánh tằm hay bánh tầm?

Bánh tằm hay bánh tầmDo cách phát âm của người miền Nam nên khi nói về loại bánh này có chỗ ghi bánh tằm, có nơi viết bánh tầm, nhưng thực tế là chỉ mô tả cùng một thứ bánh. Nhưng ngược lại, cùng gọi là bánh tằm/ tầm, nhưng lại có rất nhiều loại ☺: bánh tằm ngọt, bánh tằm bì, bánh tằm xíu mại, bánh tằm cà ri cay… Mỗi món bánh tằm đều có hương vị đặc biệt của nó và chỗ đứng riêng trên thị trường ẩm thực. Phạm vi bài này sẽ chỉ giới thiệu chi tiết về món bánh tằm cay Cà Mau, một món ngon ẩm thực có “số má” của miền đất tận cùng tổ quốc.

Bánh tằm cay Cà MauBánh tằm cay Cà Mau, còn goi là bánh tằm cà ri cay. Nhìn bề ngoài thì có vẻ giống bún cà ri gà, nhưng ăn vào hoàn toàn khác à nghen:

  • Thứ nhất, nước cà ri sệt hơn và đặc biệt là CAY, ăn bánh tằm cay mà không cay thì mất hết ngon.
  • Thứ hai, sợi bánh tằm đầy đặn, to hơn sợi bún, ăn bùi và dai hơn. Muốn tìm mua sợi bánh tằm ngon ở Sài Gòn là hơi khó, mấy chỗ bán bánh tằm cay ngon ở Sài Gòn hầu hết đều phải chuyển bánh tằm từ Cà mau lên thì mới đảm bảo được đúng hương vị.

Cách làm món bánh tằm cay Cà Mau:

Bước 1: cho thịt gà vào tô bỏ thêm muối, đường, bột cà ri, tỏi băm, hành băm, rượu trắng, rồi trộn thật đều tay cho thấm gia vị.

Bước 2: cho dầu điều vào chảo, thêm sả, tỏi, hành tím, ớt băm, hỗn hợp hành tây, bột cà ri hạt điều rồi đảo đều cho thơm.

Bước 3: cho gà vào đảo đều, sau đó thêm một ít nước, đợi tới khi gà chín thì cho thêm một ít quế cây và hoa hồi sẽ làm tăng thêm hơn vị cho món ăn.

Bước 4: bỏ thêm một ít bột năng pha loãng với nước để cho cà ri có độ sánh nhẹ hấp dẫn.

Bánh tằm cay Cà MauThế là xong nước sốt cà ri cay. Tiếp theo là rưới cà ri lên bánh tằm, ăn cùng với giá, xà lách, rau thơm,… Ăn một miếng và cảm nhận sự cay nồng trong miệng với hương vị rất đặc trưng.

Bánh tằm là món ăn chơi hay ăn chính đều được. Có thể dùng cho bữa ăn sáng, ăn trưa, hay ăn tối tuỳ thích. Khách thập phương nếu một lần được thưởng thức món bánh tằm cay Cà Mau nhất định sẽ không bao giờ quên hương vị tuyệt vời của nó.

Khi du lịch Cà Mau, bạn có thể dễ dàng tìm ăn món bánh tằm cay ngon lành với giá bình dân tại khu Lý Bôn (có Quán Bánh tằm cay cô Lan, địa chỉ:15/47 Lý Bôn hoặc Quán Bánh tằm Ông Đạo, địa chỉ là 22/45 Lý Bôn). Hãy đến thưởng thức Bánh tằm cay Cà Mau và cảm nhận hương vị miền Đất Mũi.

Trả lời

×
×

Cart