☎ 0944888612 (Ms.Trang) ||
Giảm giá!
  • Khô cá tra phồng An Giang
  • Khô cá kèo Cà Mau

Khô cá lóc đồng Cà Mau

380.000  350.000 

Cá Lóc đồng Cà Mau rút xương bỏ đầu, ướp nhẹ gia vị rồi đem phơi nắng. Khô ăn rất ngon thịt chắc vị ngọt ngon tự nhiên của con cá thiên nhiên tại U Minh Cà Mau.

Khô Cá Lóc có thể dùng chế biến nhiều món ngon như khô cá lóc nướng, chiên, trộn gỏi, kho thơm, sốt chua ngọt, rang tỏi… Những ngày bận rộn không thể đi chợ, bạn chỉ cần mở tủ lạnh lấy 1 con khô cá lóc ra chế biến thì đã có 1 bữa cơm ngon cho cả nhà.

Đơn giá tính cho 01 kg sản phẩm.
Quy cách: Đóng gói hút chân không gói 0,5kg hoặc 1kg như hình.
☢ Xem thêm Clip sản phẩm
☢ Khô cá lóc Made by Mom

  • Hotline: 0944888612 (Ms.Trang)
  • Thứ 2 đến Chủ nhật: 7h - 22h
  • Cam kết sản phẩm sạch, vệ sinh, không phẩm màu hoặc hóa chất bảo quản
  • Giao hàng thu tiền tận nhà toàn quốc.

Add to Wishlist
Add to Wishlist
Danh mục: ,

Mô tả

Khô cá lóc Cà Mau chiênKhô Cá Lóc là đặc sản rất được người dân Cà Mau ưa chuộng do khô rất dễ ăn, dễ bảo quản mà còn lại chế biến được rất nhiều món ngon khác nhau cho bữa cơm gia đình.

Bên hiên nhà mộc mạc đơn sơ, nhâm nhi miếng khô cá lóc Cà Mau chiên giòn dưới cơn mưa rả rích thì còn gì bằng, bao nhiêu kỷ niệm đẹp tràn về với khung cảnh quê hương yêu dấu.

Cách làm khô cá lóc Cà Mau:

Khô Cá Lóc Cà Mau của Hương vị Đất Mũi là sản phẩm nhà làm theo phương pháp truyền thống qua quy trình 3 bước khá đơn giản nhưng không phải cơ sở khô nào cũng làm được:

Bước 1: Tuyển chọn có lóc tươi

Cá lóc tươi được mẹ tuyển chọn thận trọng từ những mối bán cá quen ở chợ huyện. Do phân khúc thị trường của Hương vị Đất Mũi là trung và cao cấp, không phải sản xuất đại trà, mỗi ngày chỉ làm khoảng dưới 30kg cá nên việc lựa chọn nguồn cá lóc ngon cũng khá dễ dàng. Một thuận lợi khác là do môi trường địa lý thuận lợi, Cá lóc Cà Mau hầu hết được nuôi theo kiểu nuôi thả tự nhiên trong các đầm, mương ở rừng U Minh hoặc nuôi cá kết hợp trồng lúa nên chất lượng con cá không thua kém gì so với nguồn cá đồng tự nhiên ngày xưa (thời nay con cá lóc đồng tự nhiên để người dân Cà Mau ăn tươi còn không đủ, lấy đâu ra làm khô, được nguồn cá nuôi thả tự nhiên là ngon lắm rồi ^_^)

Bước 2: Làm sạch cá, tẩm ướp gia vị

Cá lóc tươi sau khi mua về được mẹ làm sạch, xẻ thịt, bỏ đầu, bỏ xương ngay trong gian bếp nhà sạch sẽ, chứ không phải như trong mấy clip phóng sự cảnh làm cá ngoài trời, rất mất vệ sinh như bạn xem trên tivi đâu.

Tiếp đến, cá sẽ được ướp gia vị theo công thức đặc biệt. Bạn yên tâm là mẹ chỉ sử dụng muối, đường, bột nêm, tiêu, ớt mà thôi, hoàn toàn không có phẩm màu hay hóa chất bảo quản gì hết. Khô cá lóc ngon hay dở, có hương vị đặc biệt hay không là do công thức tẩm ướp “bí truyền” này.

Sau khi ướp gia vị xong, nếu làm khô cá bình thường thì để cho cá thấm gia vị khoảng 20-30 phút rồi mang phơi, còn nếu làm khô cá một nắng đậm đà hương vị thì ướp trên 8 tiếng đồng hồ  (ướp 8 tiếng mà vẫn giữ độ tươi và không để quá thấm gia vị làm mất hương vị đặc trưng của cá lóc cũng là “bí quyết” đó nha).

Bước 3: Phơi khô cá lóc

Khô cá lóc Cà MauBước cuối cùng là đem cá đi phơi dưới ánh nắng của mặt trời. Thấy vậy thôi chứ không phải cứ đem ra nắng phơi là được đâu nhe. Đợt phơi đầu tiên phải lựa con nắng thật gắt do cá tươi, để càng lâu ngoài trời thì càng mất đi độ tươi ngon.

Khô cá lóc được chia làm hai loại, đó là: khô cá lóc một nắng và khô cá lóc bình thường.
+ Khô cá lóc một nắng chỉ được phơi qua một nắng duy nhất để thịt cá săn lại và hoàn toàn ráo nước. Sau đó, cá được đóng bao, hút chân không cho vào tủ đông ngay để giữ nguyên độ tươi ngon. Cá một nắng khi chế biến các món ăn sẽ giữ được độ tươi ngon của cá tươi và độ săn chắc, dẻo dai của cá khô.
+ Khô cá lóc bình thường sẽ được phơi 3-4 nắng cho đến khi cá thật sự khô. Cá lóc khô dễ bảo quản hơn và thịt cá có độ giòn, dai đặc trưng.

Xuất xứ: Cà Mau

Khô cá lóc Cà MauĐóng gói & Bảo quản:

Đóng bao 0,5kg hoặc 1kg như hình.
Do khô lạt, không có chất bảo quản nên sản phẩm cần phải được bảo quản ngăn đá hoặc ngăn mát tủ lạnh.
Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất.

Cách chế biến:

Khô cá lóc là một món ăn khá dễ ăn. Những ngày bận rộn không kịp nấu nướng, bạn chỉ cần lấy 1 con khô cá lóc trong tủ lạnh, bật bếp lên chiên giòn là có bữa cơm ngon lành cho gia đình, ăn no căng bụng lúc nào cũng không hay. Ngoài ra, nếu có thời gian, bạn có thể dùng khô cá lóc chế biến nhiều món ngon khác như gỏi xoài khô cá lóc, khô cá lóc sốt me chua ngọt, khô cá lóc kho thơm

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 1 kg

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Khô cá lóc đồng Cà Mau”
×
×

Cart