☎ 0944888612 (Ms.Trang) ||
  • Sò huyết Cà Mau
  • Lạp xưởng tươi

Mật ong rừng U Minh

600.000 

U Minh Hạ vốn nổi tiếng với thú rừng và mật ong từ xưa đến nay. Toàn bộ rừng U Minh Hạ là một kho nguyên liệu khổng lồ để ong làm mật – đó là hoa tràm. Mật ong ở rừng U Minh Hạ trong và vàng như nước cam. Mật đặc, rót vào chai không cần phểu. Mật không bị pha trộn, để lâu năm không đổi màu, không biến chất và không bị đọng đường.

Sản phẩm mật ong của shop đảm bảo mật ong rừng U Minh chính hiệu, không pha tạp do người nhà trực tiếp đi rừng lấy, số lượng có hạn, chủ yếu để giới thiệu cho khách hàng thân quen của shop nên các bạn yên tâm.

Đơn giá tính cho 01 lít sản phẩm.
Có các loại chai 1 lít, 500ml và 250ml.

☢ Clip rót mật ong rừng U Minh
☢ Clip sản phẩm

  • Hotline: 0944888612 (Ms.Trang)
  • Thứ 2 đến Chủ nhật: 7h - 22h
  • Cam kết sản phẩm sạch, vệ sinh, không phẩm màu hoặc hóa chất bảo quản
  • Giao hàng thu tiền tận nhà toàn quốc.

Add to Wishlist
Add to Wishlist

Mô tả

Nói về mật ong, hiếm ở đâu có thứ mật ong như ở U Minh. Mật ong rừng U Minh trong và sánh một màu vàng nhẹ óng ả như tơ nắng, mật đặc rót vào chai không cần phễu, để lâu năm không đổi màu, không biến chất và không bị đọng đường. Về U Minh, nhấp một ngụm mật mát lịm tê đầu lưỡi, có cảm nhận như đuợc uống cả tinh túy của sông nước, đất trời và phương Nam vậy…

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÂN BIỆT MẬT ONG RỪNG VÀ MẬT ONG NUÔI?

MẬT ONG RỪNG hay MẬT ONG NUÔI cũng ĐỀU MANG LẠI GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG, bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh. Tuy nhiên, mật ong rừng có hàm lượng dinh dưỡng và có tác dụng chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe hiệu quả hơn. Do vậy, nhu cầu cần phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi của người tiêu dùng là rất thiết thực, đặc biệt là trong bối cảnh mật ong rừng ngày càng khan hiếm và bị làm giả nhiều như hiện nay. Có thể bạn đã từng nghe qua nhiều cách phân biệt mật ong thật/ giả, phân biệt mật ong nguyên chất, phân biệt mật ong rừng/ nuôi… Nhưng xin thưa với các bạn là hầu hết các kinh nghiệm thử mật đang lan truyền hiện nay đều không đầy đủ, thậm chí một số cách còn không chính xác. Đơn cử mình xin kể lại một vài cách phổ biến sau đây:
+ Mật ong không nguyên chất thì tan – loang trên giấy: nhận định này hoàn toàn SAI. Mật ong dù là mật ong rừng hay mật ong nuôi, dù nguyên chất đến đâu cũng đều có tỷ lệ nước trên 15%. Tùy thời điểm khai thác (mùa mưa, mùa khô) mà hàm lượng nước trong mật ong khác nhau. Mật càng loãng thì càng nhanh loang trên giấy, mật đặc thì loang chậm hơn, nhưng 100% mật đều loang.
+ Mật ong rừng làm héo lá hành tươi, làm chín lòng đỏ trứng: ĐÚNG một phần. Mật ong rừng, nuôi hay pha trộn gì đó (đừng pha loãng quá) đều làm héo lá hành tươi và chín lòng đỏ trứng.
+ Kiến không ăn mật ong rừng: hoàn toàn sai SAI. Kiến ưa ngọt. Mật ong rừng hay nuôi đều có vị ngọt, chả có lý do gì mà chúng không ăn. Trừ khi trong mật có hóa chất cực độc thì nó mới không mò đến thôi.
+ Mật ong rừng không bị đóng đường: vừa ĐÚNG, vừa SAI! Đóng đường (kết tinh) là hiện tượng tự nhiên của mật ong! Có loại Mật bị kết tinh, có loại không! Mật ong rừng và mật ong nuôi cũng vậy, có loại kết tinh, có loại không nên không thể dùng cách này để phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi. Chỉ có mật ong sản xuất quy mô công nghiệp, được xử lý, can thiệp bằng các hóa chất hóa học chuyên biệt thì mới chắc chắn không bị kết tinh. Nói thêm là shop đã thử để mật ong rừng của mình vào tủ lạnh 1 ngày và không thấy hiện tượng đóng đường, chỉ tạo thành 1 lớp mật kẹo sánh đặc ở dưới đáy.
+ Phân biệt bằng màu sắc: Mật Ong Rừng có nhiều màu khác nhau, phụ thuộc vào thời gian khai thác mật (những tháng đầu mùa có màu vàng nhạt và sậm dần cho đến tháng 6), hoặc tùy thuộc vào loại ong (mật ong ruồi ở rừng có màu vàng tươi rất đẹp, còn mật ong mật thì thường có màu sậm đỏ). Trong khi đó, mật Ong Nuôi có màu sắc đa dạng, từ vàng nhạt cho đến đen tùy thuộc vào loại hoa.
+ Phân biệt độ đặc, loãng: độ đặc loãng của mật ong rừng hay mật ong nuôi tùy thuộc vào thời điểm khai thác, tháng 3 thường loãng, tháng 4-5 đặc hơn, tháng 6 đặc. Mật Ong Rừng thường loãng hơn so với mật ong nuôi.

Túm lại là những cách trên đều không thể giúp phân biệt được đâu là mật ong rừng, đâu là mật ong nuôi cả. Thật ra, chỉ có một cách tin cậy duy nhất là nếm thử và phân biệt bằng mùi vị. Mật ong rừng đương nhiên là thơm ngon, ngọt hơn hẳn mật nuôi. Lấy 1 thìa nhỏ Mật Ong, đưa lên miệng nếm & nuốt thử! Mật Ong Rừng có vị ngọt gắt cổ và mùi thơm “mật ong” khác biệt hoàn toàn so với Mật Ong Nuôi. Giống như sự chênh lệch giữa thịt gà thả vườn và gà công nghiệp, giữa tôm sú thiên nhiên và tôm sú nuôi hầm. Nếu có có mật ong nuôi để đối chứng, bạn sẽ cảm nhận ngay được sự khác biệt.

MỘT VÀI ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG MẬT ONG RỪNG “XỊN”:

  • Có mùi thơm nồng rất khác biệt, hoàn toàn khác so với mật ong nuôi.
  • Vị ngọt đặc trưng của mật ong, rất gắt cổ khi nếm thử.
  • Mật thường tạo khí Gas và bọt dữ dội. (như hình)
  • Mật Ong Rừng thường loãng hơn so với mật ong nuôi, và màu sắc đa dạng, từ vàng nhạt cho đến đen sẫm tùy thời gian khai thác mật.
  • Thông thường sẽ có 1 lớp váng phấn hóa bám lên miệng chai/bình.

MUA MẬT ONG RỪNG U MINH Ở ĐÂU?

Trên thị trường hiện có khá nhiều loại mật ong với nhiều mức giá khác nhau. Mật ong nuôi công nghiệp giá chỉ khoảng 200-400 nghìn đồng/lít tùy loại hoa, Mật ong rừng giá khoảng 600-900 nghìn đồng/lít tùy địa phương (“rừng” nào) và sản lượng thu hoạch (được mùa/ mất mùa). Nếu vì lòng tham mà người bán có tình trộn mật ong rừng với mật ong nuôi để bán thì hầu như không thể phân biệt được, thậm chí cả với chuyên gia. Do vậy, điều quan trọng là bạn phải lựa chọn được chỗ mua mật đảm bảo uy tín, đáng tin cậy!

Shop có người bà con ở Cà Mau có nghề đi lấy mật ong rừng U Minh nên mới đảm bảo có được nguồn mật ong rừng chính hiệu. Bác của mình chỉ đi lấy mật vài lần trong năm, từ tháng 3 đến đầu tháng 6 nên không có số lượng nhiều. Shop trữ hàng bán cả năm, chủ yếu là để giới thiệu, chia sẻ chút hương vị Đất Mũi đến các quý khách hàng thân yêu muốn tìm đúng loại mật ong tốt nhất để làm thuốc. Giống như là mua hộ dùm người quen, góp phần nâng cao uy tín thương hiệu Tín Điền Mart (TiDi Mart) mà shop đang cố công gầy dựng hàng ngày qua những sản phẩm chất lượng của mình.

MẬT ONG RỪNG – VỊ THUỐC QUÝ CHO SỪC KHỎE VÀ LÀM ĐẸP

Mật ong được ví là cao của trăm thứ hoa – là một loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, thường dùng làm thuốc, làm thức ăn bồi bổ cho người già yếu, phụ nữ sau khi sinh và trẻ em suy dinh dưỡng, sau đây là một vài công thức thông dụng:

  • Mật ong và chanh – công thức sống khỏe mỗi ngày: Cho 1 muỗng mật ong , 1 muỗng nước cốt chanh vào 1 cốc nước ấm uống vào mỗi buỗi sáng, giúp ngăn ngừa kháng khuẩn tăng cường miễn dịch cho sức khỏe để có 1 ngày làm việc hiệu quả. Ngoài ra mật ong có chứa vitamin, khoáng chất và a-xít amino nên tác dụng mật ong với chanh là cách giảm cân hiệu quả mà chị em phụ nữ nay rất tin dùng.
  • Mật ong và nghệ – công thức để ngăn chặn cơn đau dạ dày: Cho 1 muỗng mật ong và 1 muỗng tinh bột nghệ trộn đều vào 1 cái chén nước ấm, uống trước mỗi bữa ăn. Sau 1 vài tuần bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
    Mật ong và lòng đỏ trứng gà – công thức giúp da dẻ mịn màng, hồng hào: Mật ong đánh kem với lòng đỏ trứng gà, ăn mỗi ngày một quả sẽ làm da dẻ hồng hào, cơ thể khỏe mạnh.
  • Mật ong và lòng trắng trứng gà – công thức cho làn da mịn màng và trắng sáng: trộn đều hỗn hợp 1 lòng trắng trứng gà , 1 muỗng mật ong nguyên chất và 1 muỗng sữa tươi không đường, đắp lên mặt khoảng 15-20 phút. Sau đó bạn rửa mặt thật sạch. Bạn sẽ nhận được 1 làn da mịn màng và trắng sáng chỉ trong vài tuần sử dụng.
  • Mật ong và quế – công thức thân kỳ ít người biết: Trộn mật ong và bột quế lên bánh mì, ăn thường xuyên trong bữa ăn sáng giúp giảm cholesterol trong các động mạch và giảm các cơn đau tim. Khi uống nước trà pha với mật ong và bột quế đều đặn mỗi ngày, người ta có thể làm chậm sự lão hóa, kéo dài thêm tuổi thọ… và còn rất, rất nhiều ứng dụng khác nữa, các bạn google thêm nhé.

MẬT ONG ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU?

Nhiều người nói mật ong để càng lâu càng tốt, thậm chí để bao lâu cũng được. Đấy là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, mật ong là thực phẩm, để quá lâu cũng sẽ bị biến chất, làm giảm chất lượng mùi vị cũng như không còn chất dinh dưỡng. Tốt nhất các bạn nên sử dụng hết mật ong trong vòng 2 năm mà thôi.

CÁCH BẢO QUẢN MẬT ONG

1) Nên đựng mật ong trong chai nhựa hoặc chai thủy tinh.
2) Để nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Không bảo quản mật ong trong tủ lạnh.
3) Đậy nắp vừa kính sau khi sử dụng. Không nên đậy nắp quá chặt, nên để có kẻ hở 1 ít để không khí lưu thông, tránh khí gas của mật bị nén, phun trào khi mở nắp.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 1 kg

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mật ong rừng U Minh”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
×

Cart