☎ 0944888612 (Ms.Trang) ||
Ăn nhiều thịt cua biển giúp bé cao lớn hơn

Ăn nhiều thịt cua biển giúp bé cao lớn hơn

Thịt cua biển chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho bé

Cua gạch Cà Mau cung cấp axit béo omega 3Thịt cua biển là loại thực phẩm chất lượng cao chứa nhiều vitamin, đặc biệt là có đầy đủ các nhóm vitamin B, các chất khoáng như: canxi, magie, đồng, sắt, kali… So với các loại hải sản khác, cua biển chưa lượng thủy ngân thấp hơn. Chính vì thế, các mẹ hoàn toàn nên yên tâm khi cho bé ăn thịt cua biển nhé.

Thông thường, trong 85 gam thịt cua biển sẽ cung cấp từ 300 – 500 mg chất béo, cung cấp axit béo omega 3, rất bổ dưỡng cho trí não của bé. Hơn thế nữa, ăn thịt cua biển chẳng ngán, không béo như ăn mỡ gà, mỡ cá.

Nhiều mẹ nghi ngại khi cho bé ăn nhiều thịt cua biển quá sẽ làm tăng nồng độ cholesterol trong máu của bé. Thế nhưng, theo kết quả của các cuộc nghiên cứu khoa học, mức độ cholesterol trong thịt gà và thịt thăn mẹ hay cho bé ăn là 44mg/kg và 50mg/kg thì lượng cholesterol ở thịt cua là từ 30 – 56mg/kg. Mẹ cũng không phải băn khoăn về vấn lượng cholesterol trong thịt cua nữa nhé.

Cho bé ăn nhiều thịt cua biển, sẽ giúp cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp bé phát triển thể chất toàn diện. Với những thành phần dưỡng chất rất tốt cho hệ xương và hệ thần kinh, ăn cua biển còn giúp bé cao lớn, thông minh vượt trội.

Cách chọn mua cua biển cho bé

Khi chọn cua biển, các mẹ nên chọn con còn sống về chế biến cho bé. Thịt cua tươi, ngọt và chứa nhiều dưỡng chất. Thịt cua đông lạnh không ngon bằng mà lại mất đi một số giá trị dinh dưỡng cho bé.

Những lưu ý cho bé ăn cua biển tránh dị ứng

súp cua biển giúp bé cao lớnKhi bé được 1 năm tuổi trở lên, mẹ mới nên cho bé làm quen với thịt cua biển. Nên bắt đầu từ số lượng ít đến nhiều. Các mẹ không nên vì “ham” cho con mau cao lớn mà cho con ăn nhiều gạch (trứng cua), sẽ rất khó tiêu cho bé. Thịt cua biển chứa nhiều đạm, nếu cho bé ăn nhiều sẽ dễ bị đầy bụng và nôn/trớ.

Mẹ cho bé ăn trong khoảng 1 – 2 ngày liên tục để xem bé có bị dị ứng không. Trước tiên, mẹ chỉ nên lấy thịt cua ở 2 càng to nấu cháo cho bé. Nên nấu với hành tây hoặc măng tây.

Ăn nhiều thịt cua biển giúp bé cao lớn hơn

Nếu mẹ nào đã trót cho con ăn của biển sớm mà con bị dị ứng, có thể đợi đến khi con tròn 1 tuổi, tập cho con ăn lại và theo dõi, sẽ không sao đâu.

Dù mẹ nấu cháo, nấu súp hay xào miến, cho con ăn cua biển trực tiếp, phải cho con ăn nóng hoặc ấm ấm nhé. Nếu con ăn thịt cua nguội, thịt sẽ không chắc, không ngọt, ăn mất ngon.

Nếu muốn bé ăn trực tiếp cua biển, mẹ nên bóc tách thịt cua cẩn thận rồi cho bé ăn để tránh các mảnh vỏ cua biển nhỏ, sắc, nhọn còn sót lại hoặc lẫn ở thịt cua khiến bé bị hóc.

Tổng hợp nhiều nguồn

Trả lời

×
×

Cart