☎ 0944888612 (Ms.Trang) ||

Cua Sốt Ớt Singapore

Cua sốt cay là món ăn đặc sản của Singapore nên có mặt ở hầu hết trong thực đơn các quán ăn, nhà hàng hải sản ở quốc đảo này. Cua có hương vị cay nồng, thơm ngon, hòa quyện với nước sốt sánh mịn, hương thơm dịu nhẹ.

Cua gạch Cà Mau béo ngậy
Cua gạch Cà Mau béo ngậy

Nguyên liệu:

  • Cua biển (cua gạch Cà Mau là ngon nhất)
  • 2 trứng gà
  • Tương cà, tương ớt
  • Tỏi, hành tây
  • Kem béo
  • Bột bắp, bột năng
  • Ớt, gừng
  • Hành lá, ngò
  • Gia vị

Cách làm:

Bước 1: làm sạch, lột mai cua, chặt cua làm hai, hấp cua khoảng 25-30 phút để cua vừa chín tới.

Bước 2: làm nước sốt

  • Xắt nhỏ gừng, ớt, tỏi (đập dẹp), hành tây.
  • Cho vào máy xay, xay nhuyễn nhưng không để quá nát (có cho 1 ít nước lọc vào)
  • Cho dầu vào chảo, xào hỗn hợp vừa xay với tương ớt, tương cà (1 muỗng tương cà, 2 muỗng tương ớt), gia vị, muối.

Bước 3:

  • Xào cua với dầu, tỏi, hành tây. Sau đó cho nước sốt ở bước 2 vào xào chung (nếu sốt đặc quá thì có thể cho thêm 1 ít nước).
  • Nấu khoảng vài phút cho cua thấm gia vị, sốt. Sau đó cho 2 trứng vào, trộn đều đến khi trứng chín là xong

Bước 4: trang trí ra đĩa và măm măm.

Cua sốt ớt Singapore

Nguồn Clip minh họa: Foody.vn

Trả lời

×
×

Cart