☎ 0944888612 (Ms.Trang) ||
Luộc hay hấp cua biển sẽ ngon hơn?

Luộc hay hấp cua biển sẽ ngon hơn?

Hấp hay luộc cua biển

Hướng dẫn cách hấp cua ngon

Cua biển rất nhiều chất dinh dưỡng. Nếu luộc cua thì một lượng lớn dinh dưỡng sẽ tan vào nước làm giảm đi vị ngọt của cua.
Vậy nên hấp cua là phương pháp tốt nhất để đảm bảo vị ngon ngọt của cua.

Bước 1: Làm sạch cua

Cua tươi mua về cần phải được “tắm rửa, kì cọ” vì vỏ ngoài của nó bám rất nhiều rêu bẩn, nếu để nguyên mà đi hấp lên thì toàn mùi bùn, mất ngon. Tuy nhiên, bạn cần chú ý nên làm cua tê liệt trước khi “tắm rửa” cho cua nhé.
Lật con cua lên, dùng dao gậy phần yếm cua lên, dưới yếm đó là phần ức cua, có một cái lỗ bé bé. Dùng mũi nhọn của kéo, hoặc bất kì vật gì sắc nhọn đâm vào, đó chính là đâm vào tim của cua. Nó sẽ co càng, chân, giãy giụa một lúc rồi tê liệt, lịm hẳn (giống phim kinh dị, nhưng còn đỡ hơn bị trụng sống trong nước sôi như mẹ con nhà Cám). Bằng cách này thì bất kể hấp hay luộc kiểu gì thì cua cũng không bị gãy chân, càng nào cả.
Lúc này hãy dùng bàn chải cọ sạch chân, càng, mai cua dưới vòi nước chảy.

Bước 2: Hấp cua

Chuẩn bị một xoong to đủ rộng để cho vừa con cua. Cua sau khi được rửa sạch, cho vào xoong, rắc hành tây, gừng, sả, hành, ớt vào. Tiếp theo là đổ bia lên mình cua. Cho lên bếp đun cho sôi, rồi hạ bếp về mức trung bình. Cho cua được hấp chín phần trên bằng hơi bia đến khi phần mai cua và cả con cua chuyển sang màu cam đẹp tuyệt rồi thì chín rồi đó (trong khoảng 10 -15 phút) – Tùy cua to hay nhỏ.

Thưởng thức:

Ăn nóng hổi, vừa thổi vừa vặt càng.
Dùng dụng cụ kẹp cua, bóc tách thịt cua ra, chấm với tương ớt pha chút mù tạt xanh, hoặc ai không ăn được cay thì có thể chấm muối tiêu chanh.
Thêm nữa là dùng tay tách mai cua ra, phần trong mai cua rất nhiều gạch, dùng thìa để xúc ăn, thật là ngậy ngậy béo béo, ngon lắm !

Sưu tầm và tổng hợp từ nhiều nguồn.

Trả lời

×
×

Cart