☎ 0944888612 (Ms.Trang) ||

Tôm chiên trứng muối

Tôm sú Cà MauThay đổi thực đơn cho gia đình với món Tôm chiên trứng muối này nhé. Hãy thử dùng tôm sú sinh thái Cà Mau làm nguyên liệu để cảm nhận sự khác biệt.

Nguyên liệu:

– Tôm sú to tầm 40 con/kg: 500g
– Hành tím băm
– Tỏi
– Trứng thường: 1 quả
– Trứng muối: 2 quả
– Gia vị gồm dầu, hạt nêm,…

Cách làm:

1. Chiên tôm:

  • Tôm chọn vỏ càng mỏng càng ngon, lột vỏ đầu và mình, bỏ chỉ lưng,
  • Ướp tôm với bột nêm, ít muối, dầu điều màu (cho đẹp), trứng (cả lòng trắng và đỏ), bột mì. Trộn đều.
  • Chiên tôm ngập dầu.chiên giòn vừa chín, để ráo dầu. vớt tôm ra đĩa.

2. Làm nước sốt:

  • Luộc chính trứng muối, lấy lòng đỏ ray mịn thành bột.
  • Hành tỏi băm nhỏ.
  • Phi dầu, xào hành tỏi vừa thơm, có thể nêm bột nêm, muối, cho lòng đỏ trứng muối vào, cho tiếp tôm vào xóc đều, nhanh tay. Tắt lửa.

3. Trưng bày ra đĩa.

4. MăTôm chiên trứng muốim măm

Nguồn clips: Helen’s Recipes (Vietnamese Food)

Chỉ dẫn làm món Tôm chiên trứng muối theo clip của Helen khá thú vị và dễ làm nên shop giới thiệu để các bạn tiện tham khảo khi trổ tài nội trợ trong Gian bếp ấm nhà mình nhé.

Chúc các bạn thành công

Trả lời

×
×

Cart